Trung Thu 2020 dấu ấn đặc biệt và đáng nhớ với “Dự án mặt nạ Trung thu” của các bé trường mầm non Đông Ngạc A! (05/10/2020 12:2)

Nếu như những trung thu năm trước, các bé được bố mẹ đưa đi thăm quan những gian hàng của phố Hàng Mã để được mua những món đồ chơi trung thu mà bé thích thì Trung Thu năm nay sẽ trở nên đặc biệt và đó sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên đối với các bạn khối mẫu giáo bé trường mầm non Đông Ngạc A khi chính trẻ tự tay làm những chiếc mặt nạ trong dự án “Mặt nạ trung thu”.

Trung Thu 2020 dấu ấn đặc biệt và đáng nhớ với

“Dự án mặt nạ Trung thu” của các bé trường mầm non Đông Ngạc A!

Sự đổi mới không ngừng nghỉ trong phương pháp giáo dục của nhà trường được các cô giáo khối mẫu giáo bé trường mầm non Đông Ngạc A cụ thể hóa qua: “Dự án mặt nạ Trung Thu” của các bé.

Mỗi sản phẩm được tạo ra trên chính sức lao động, ý tưởng và sự sáng tạo của trẻ giúp trẻ hiểu sâu, nhớ lâu về cách làm mặt nạ. Trẻ biết rằng để làm được những chiếc mặt nạ như vậy các nghệ nhân truyền thống đã phải vất vả như thế nào, từ đó giúp trẻ trân quý hơn sức lao động và những sản phẩm được tạo ra.

Ngắm nhìn những khuôn mặt say xưa khi được tự mình trải nghiệm làm mặt nạ trung thu, các cô giáo cũng như phụ huynh trường mầm non Đông Ngạc A cảm thấy thật ấm lòng và hạnh phúc. Các con vui Tết Trung Thu không quên nhiệm vụ học tập, trải nghiệm và không ngại thể hiện mình. Niềm vui và sự háo hức không giấu nổi trên khuôn mặt ngây thơ, ngộ nghĩnh của các bé khi được cầm trên tay những chiếc  mặt nạ do chính mình thiết kế được thể hiện qua từng ánh mắt, nụ cười của bé.

Sự thành công của dự án “Mặt nạ Trung thu” đã mang lại cho cô và các bé những niềm vui hân hoan, hạnh phúc. Chúc các bé luôn cố gắng rèn luyện, học tập và trải nghiệm để ngày càng mạnh dạn tự tin trở thành chủ nhân tương lai của đất nước và hội nhập quốc tế. Chúc cho mỗi ngày đến trường của các con là một ngày vui.

Dưới đây là một số hình  ảnh của “Dự án mặt nạ Trung thu 2020”: