Trường Mầm non Đông Ngạc A thường xuyên, tích cực tổng vệ sinh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Xây dựng một môi trường “Sáng - Xanh -Sạch (13/02/2020 16:10)

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Trường MN Đông Ngạc A nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Trường Mầm non Đông Ngạc A thường xuyên, tích cực tổng vệ sinh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Xây dựng một môi trường “Sáng - Xanh -Sạch đẹp - Văn Minh”.

1. Phối hợp với trạm y tế phường, tiếp tục triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong trường học, bằng dung dịch Cloramin B hoặc dung dịch sát khuẩn thông thường.

2. Trong thời gian trẻ nghỉ học, tập thể CBGVNV trong nhà trường vẫn đến thường xuyên để tham gia tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học để chuẩn bị đón trẻ tới trường.

Sáng ngày 7/2/2020 công tác phòng chống dịch bệnh lại được thực hiện thường xuyên trong tuần  ở từng lớp học, từng bộ phận. Ở mỗi lớp học, các cô vệ sinh đồ dùng, đồ chơi ngâm bằng dung dịch  cloramin B, vệ sinh lớp học xếp hết thảm lên đánh giặt thảm và lau nền nhà bằng dung dịch  cloramin B. Luộc các loại ca cốc và khăn mặt của trẻ! Ở tổ nuôi các cô bác đánh rửa sạch và luộc đồ dùng ăn uống - vệ sinh sạch sẽ tủ, sàn nhà!
Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đảm bảo vệ sinh trường lớp, trồng cây xanh tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, trong lành cho học sinh....
Với sự nỗ lực đó, thời gian qua, trường mầm non Đông Ngạc A đã không để xảy ra dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trong nhà trường vẫn tiếp tục được quan tâm để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh nhà trường tổng vệ sinh phòng chống dịch bệnh.