Hoat động chiều: Hoạt động tại không gian thư viện ngoài trời của Lớp MGL A7 - Trường Mn Đông Ngạc A (27/12/2019 16:25)

Không gian thư viện ngoài trời với nguồn sách truyện phong phú cùng không gian mở lấy nguồn ánh sáng từ tự nhiên luôn mang lại cảm giác gần gũi với mỗi bạn nhỏ.

HOẠT ĐỘNG CHIỀU: HOẠT ĐỘNG TẠI KHÔNG GIAN THƯ VIỆN NGOÀI TRỜI

Lớp A7

NỘI  DUNG

Thư viện ngoài trời là điểm hẹn yêu thích của các bạn nhỏ trường mầm non Đông Ngạc A. Không chỉ là điểm đến lý tưởng cho mỗi buổi hoạt động ngoài trời mà nơi đây còn là điểm đến yêu thích của các bé  khi tổ chức hoat động chiều.

Không gian thư viện ngoài trời với nguồn sách truyện phong phú cùng không gian mở lấy nguồn ánh sáng từ tự nhiên luôn mang lại cảm giác gần gũi với mỗi bạn nhỏ.

Hình ảnh các bạn nhỏ xếp hang lần lượt chọn sách truyên thư viện ngoài trời trường Mầm non Đông Ngạc A

Với sự thay đổi các nội dung, hình thức, địa điểm các hoạt động hướng tới mục tiêu “ lấy trẻ làm trung tâm” các cô giáo lớp A7 đã cùng bé tổ chức hoạt động chiều tại phòng thư viện với nhiều nội dung hoạt động phong phú:

Hình ảnh một giờ hoạt động chiều với nhiều nội dung chơi

 

 

Mỗi khi chiều đến trong lúc chờ bố mẹ đón về các bạn nhỏ A7 hôm nay lại được cùng nhau chơi những trò chơi mình yêu thích. Đó có thể là những trò chơi dân gian: cá ngựa, tô tượng,… hay những trò chơi học tập ôn luyện như lăng kính bí mật, viết chữ trên bảng, xếp tháp số, …

Các bé chơi cá ngựa- một trò chơi dân gian rèn luyện tư duy.

Các bạn nhỏ cùng nhau xếp những khối gỗ theo số thứa tự từ bé đến lớn.

Với phương thức giáo dục “ Học mà chơi- chơi mà học” hoạt động chiều của các bé A7 không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ mà còn cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích.

Các bé cùng tô, vẽ, cắt xé dán chuẩn bị trang trí đón Tết

Cùng các bạn nhỏ A7 ôn chữ cái hay vẽ chân dung qua bảng và phấn.

Bé còn say sưa xếp hay rút gỗ để tìm ra quy luật của các con số

 

Với trò chơi “ Lăng kính bí ẩn” các bé cùng nhau ôn lại các chữ cái đã học qua việc nhận biết đoán các chữ cái bằng xúc giác.

Các bé cùng nhau vui vẻ chơi lăng kính bí ẩn

Không chỉ là những hoạt động nhẹ nhàng các bạn nhỏ còn cùng nhau vui múa hát ca. Nhìn các bạn nhỏ vui chơi chờ bố mẹ đón bố mẹ có thấy vui không nào?

Cùng vui vẻ hát ca những bài hát mình yêu thích