Trường mầm non Đông Ngạc A: Thực hiện các biện pháp phòng chống virus Corona (13/02/2020 15:16)

Dưới sự chỉ đạo của phòng Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, ngày 01/02 trường mầm non Đông Ngạc A đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Đồng chí Vũ Thị Gấm – Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo.

Trường mầm non Đông Ngạc A:

Thực hiện các biện pháp phòng chống virus Corona

 

Dưới sự chỉ đạo của phòng Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, ngày 01/02 trường mầm non Đông Ngạc A đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Đồng chí Vũ Thị Gấm – Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo.

Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp, trường mầm non Đông Ngạc A đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.

Theo đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh.

Cụ thể, Ban chỉ đạo đã triển khai các hành động như: Gửi toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email chung của các lớp, dán các bảng thông báo, tuyên truyền tại góc Cha mẹ cần biết, phát thanh bài tuyên truyền về dịch bệnh trên loa phát thanh của Phường, đăng tải cập nhật cái bài báo viết về dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử, trang facebook của trường và của các lớp.

Thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời…

Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho – hắt xì phải che tay, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho – hắt xì, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính…

Cử nhân viên y tế thường xuyên giám sát và kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh tại lớp, có kế hoạch thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ vào buổi sáng hàng ngày trong thời gian tới (khi trẻ đến lớp). Trong trường hợp phát hiện các trường hợp sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh đều phải nghỉ học, nghỉ làm và yêu cầu đến các cơ sở y tế để thăm khám. Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với phòng Giáo dục & Đào tạo và trung tâm y tế.

Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh học sinh khi đưa con đi học.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tổng vệ sinh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin bài: Bùi Bích Thảo