Trường Mầm non Đông Ngạc A thực hiện có chất lượng công tác nuôi dưỡng - chăm sóc sức khỏe học sinh. (06/10/2020 11:33)

Trường mầm non Đông Ngạc A hiện đang chăm sóc, nuôi dạy gần 900 bé từ 3 đến 5 tuổi với 20 lớp. Xác định được sự nguy hại của dịch bệnh, với phương châm: “phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Trường Mầm non Đông Ngạc A thực hiện có chất lượng

công tác nuôi dưỡng - chăm sóc sức khỏe học sinh.

Trường mầm non Đông Ngạc A hiện đang chăm sóc, nuôi dạy gần 900 bé từ 3 đến 5 tuổi với 20 lớp. Xác định được sự nguy hại của dịch bệnh, với phương châm: “phòng bệnh hơn chữa bệnh” ngay từ đầu, nhà trường đã có kế hoạch chỉ đạo toàn trường thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng cho trẻ và phòng chống bệnh dịch. Trường có nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng. Trong năm học vừa qua trường đã thực hiện một số biện pháp có hiệu quả tốt trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng – chăm sóc sức khỏe trẻ mầm non và phòng chống bệnh dịch như sau:

Trong công tác nuôi dưỡng:

Giáo viên lồng ghép vào chương trình giáo dục trẻ và tuyên truyền với phụ huynh học sinh nội dung việc chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng. Ngoài ra giáo viên luôn học học, tìm hiểu qua nhiều nguồn tài liệu như: Tập huấn bởi những chuyên gia dinh dưỡng, sách báo, internet…Tư vấn cho phụ huynh về cách lựa chọn thực phẩm, lên thực đơn phù hợp với trẻ – đảm bảo cân đối, đủ chất, đủ lượng và ATVSTP.

Nhà trường đã xây dựng thực đơn, tính khẩu phần dinh dưỡng cân đối phù hợp, thực đơn theo mùa, mùa nào thức ấy. Đảm bảo 5 ngày trong tuần thực đơn không trùng nhau và tránh các thực phẩm xung khắc.

Nhà trường ký hợp đồng cam kết đảm bảo mua thực phẩm sạch có uy tín, an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời thực hiện nghiêm việc kiểm tra giao nhận thực phẩm nhằm giám sát và đảm bảo chất lượng thực phẩm tốt nhất đến với học sinh.

Nhà bếp được vận hành bếp một chiều, hợp vệ sinh. Các dụng cụ chế biến sống và chín được sắp xếp và sử dụng phải riêng biệt. Nhân viên đứng bếp có đầy đủ và được trang bị quần áo, mũ, khẩu trang bảo hộ, gọn gàng.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe:

Nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh về dịch bệnh và cách phòng tránh thông qua các kênh truyền thông như trang Website, Fanpage, email, bảng tin nhà trường, bảng tin tại các lớp…

Trường đã mời trạm trưởng trạm y tế phường tập huấn cho 100% CBGVNV về công tác phòng tránh dịch bệnh.

Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh Covid 19, trường MN Đông Ngạc A liên tục mở những cuộc họp online nhằm tuyên truyền rộng rãi đến giáo viên, gửi cho phụ huynh những video hướng dẫn tuyên truyền về dịch bệnh nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, cách phòng chống dịch bệnh covid 19.

Sau khi trẻ đi học lại nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch…Không nhận trẻ có dấu hiệu ho, sốt, không khỏe đến lớp để tránh lây nhiễm bệnh cho bạn. Hàng ngày, hấp khăn và cốc nhằm phòng tránh dịch bệnh. Trẻ sử dụng vật dụng cá nhân riêng như: Khay, cốc, khăn mặt, khăn lau miệng, bàn chải đánh răng… Trẻ xúc miệng nước muối sau mỗi bữa ăn.

Ban Giám Hiệu đã kịp thời chỉ đạo, đầu tư cơ sở vật chất mua sắm đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc thiết yếu, thuốc sát trùng, xà phòng rửa tay phục vụ cho việc phòng chống bệnh dịch trong toàn trường. Ban Giám hiệu nhà trường kết hợp với cán bộ y tế kiểm tra sổ nhật ký hàng ngày theo dõi sức khoẻ của trẻ ở các lớp, chú ý theo dõi các cháu vừa khỏi ốm đi học. Kiểm tra sĩ số học sinh hàng ngày, tỉ lệ chuyên cần hàng tháng. 

Trường cũng đã thực hiện phun thuốc muỗi diệt côn trùng bằng công nghệ Nano, thường xuyên kiểm tra định kỳ các khu vực vệ sinh và cống rãnh thoát nước một tháng một lần, đồng thời cho khơi, nạo vét cống, hố ga, đường thoát nước…Tổng vệ sinh trong và ngoài trường vào chiều thứ 6 hàng tuần. 

Chính nhờ thực hiện tốt các biện pháp trên mà trường MN Đông Ngạc A  không để xảy ra bệnh dịch và mất an toàn cho trẻ. Trường luôn đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp, an toàn.

Trong năm học 2019 – 2020 trường mầm non Đông Ngạc A tự hào đã xây dựng được một ngôi trường an toàn được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, phụ huynh tin tưởng, học sinh tin yêu. 

 

Tin bài: Bùi Bích Thảo